ราชาเฟอร์รี่รุก platform online เปิดตัว “RAJA FERRY Mobile Application” จองตั๋วเรือผ่านมือถือได้แล้ววันนี้
     บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP เปิดตัว Mobile Application ระบบจองตั๋วเรือโดยสารผ่านโทรศัพท์มือถือ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ต้องการจะเดินทางไปยังดอนสัก-สมุย- พะงัน ทำได้รวดเร็วขึ้น สามารถวางแผนล่วงหน้าและกำหนดวันเวลาที่แน่นอนได้มากขึ้น ตั้งเป้า รายได้จากออนไลน์มากกว่า 40% ภายในปี 2020
     นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการบริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) เผยว่า จากข้อมูลการจองตั๋วของผู้โดยสารผ่านช่องทางต่างๆที่มีในปัจจุบัน ได้แก่ จองผ่านเวปไซต์ ซื้อโดยตรงที่ตัวแทนจำหน่ายจุดต่างๆหรือฝ่ายขายที่ท่าเรือและผ่าน call center พบว่า อัตราการจองผ่านออนไลน์เติบโตขึ้นอย่างมากในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะ 3 ปี ล่าสุดที่มียอดการเติบโตอย่างก้าวกระโดด อีกทั้งปัจจุบันนี้ โทรศัพท์มือถืออัจฉริยะ (Smart Phone) และอินเตอร์เน็ต ได้มีบทบาทอย่างมากในชีวิตประจำวันของคนทั่วไป ดังนั้น RP จึงเพิ่มช่องทางใหม่ในการจองตั๋วผ่าน Mobile Application เพื่อให้สอดรับกับความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่เน้นความฉับไว รวดเร็ว
     “RAJA FERRY Mobile Application ตัวนี้ จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในการจองตั๋วโดยสารเรือเฟอร์รี่ ซึ่งเราให้บริการข้ามฟากระหว่าง ดอนสัก-สมุย- พะงัน อย่างครบวงจร นอกจากตารางเที่ยวเรือแล้ว ก็ยังมีข่าวสารความเคลื่อนไหวของบริษัทอื่นๆ อาทิ เส้นทางเดินเรือ, ค่าโดยสาร พร้อมด้วยระบบตอบสนทนา (Chat) แบบ 1 ต่อ 1 ได้อีกด้วย ดังนั้น ไม่ว่าท่านจะอยู่ที่ไหน แค่เพียงมีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนและต่อสัญญาณอินเตอร์เนตได้ ท่านก็จองตั๋วโดยสารของ RP ได้ทันที 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด สามารถวางแผนการเดินทางล่วงหน้าได้อย่างแม่นยำ เพราะเราเน้นการพัฒนาคุณภาพของบริการให้ดีทีสุด เพื่อผู้โดยสารทุกคนให้ได้รับความสะดวกสบายและปลอดภัยตลอดการเดินทาง”

     กรรมการผู้จัดการ RP กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า RP วางแผนจะนำเทคโนโลยีสมัยใหม่และระบบอินเตอร์เน็ตมาใช้ในงานบริการของ RP อย่างเต็มรูปแบบโดยตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะเป็น digital อย่างสมบูรณ์ ในปี ค.ศ. 2020 เพื่อให้บริการผู้โดยสารได้ครบวงจร และคาดว่าจะสามารถเพิ่มรายได้จากการขายตั๋วผ่านออนไลน์เป็นสัดส่วนไม่น้อยกว่า 40% ของรายได้รวมทั้งบริษัท
     นอกจากนี้ RP ยังมีรถตู้ร่วมบริการเสริมจาก บริษัท RP VAN รับส่งผู้โดยสารจากท่าเรือ เกาะสมุยและเกาะพะงันไปยังจุดต่างๆ ทั้งที่สนามบิน สถานีรถไฟ สถานีขนส่ง และปลายทางอื่นๆได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งผู้โดยสารสามารถจองผ่าน mobile application นี้เช่นกัน


สามารถดาวน์โหลด Mobile Application ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 12 ตุลาคม 2559
App Store: https://itunes.apple.com/us/app/raja-ferry/id1149216075?ls=1&mt=8

Play Store: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.readyplanet.raja_ferry


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 02 – 276 – 8211 – 2 , 092 – 247 – 3423 – 5
และ website www.rajaferryport.com